fbpx

Thông tin du lịch New Zealand

0 74

Quote Originally Posted by Bill Clinton Xem bài
Hiện nay mình cần tìm hiểu thông tin về du lịch New Zealand nhưng trên diễn đàn phượt chưa có. Các bạn nào biết thì chia sẻ nhé. Những thông tin như visa, đi những đâu, khách sạn, di chuyển ra sao….

Xin chia sẽ một số điều tui biết về du lịch New Zealand với bạn. Không biết bạn ở Sài Gòn hay Hà Nội. Nếu ở Sài Gòn bạn đến lãnh sự quán NZ 235 Đồng Khởi (Toà nhà The Metropolitan Lầu 9 Phòng 909), Q.1 để nộp hồ sơ.

1/ Visa
Cũng giống các nước như Úc, Mỹ, Canada …, để lấy được visa New Zealand tương đối khó. Nhưng nếu bạn có công ăn việc làm và tài chính vững chắc ở Việt Nam thì không lo lắng lắm về điều này. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau (tất cả phải được dịch sang Tiếng Anh):
– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
– 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
– CMND.
– Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
– Giấy khai sinh.
– Sơ yếu lý lịch.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
+ Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
+ Trường hợp độc thân:
Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
– Giấy tờ chứng minh việc làm:
+ Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
+ Nếu là nhân viên của một cty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của cty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
+ Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
– Chứng minh khả năng tài chính:
+ Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu có được càng nhiều càng tốt.
+ Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất…
Lưu ý: nếu bạn bay qua New Zealand mà transit ở Úc thì phải xin cái visa transit nữa nhé.
Chúc bạn thành công khi xin visa

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Comments
Loading...