fbpx

Có thể bạn chưa biết cách xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

112

Du lịch Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn không chỉ bởi cảnh đẹp thơ mộng nơi đây mà bởi nơi đây còn là đất nước của những idol của  họ. Bạn đang muốn đi du lịch tự túc tại Hàn Quốc nhưng lại sợ rắc rối trong quá trình làm  visa. Trong những năm trở lại đây, việc làm visa Hàn Quốc đã không còn quá khó khăn như bạn nghĩ, hãy tham khảo ngay bài viết này để có được cho mình những kiến thức cần thiết nhất nhé.

Thứ tự xin visa Hàn Quốc

Hiện tại, có 2 địa chỉ ở Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin Visa Hàn Quốc gồm :

Hà Nội : đại sứ quán Hàn QUốc ở Hà Nội nằm tại địa chỉ tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

TP HCM : đại sứ quán Hàn Quốc nằm ở địa chỉ đường Nguyễn Du, quận 1 

Đối với những bạn có hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra bắc thì phải nộp tại đại sứ quán Hà Quốc ở Hà Nội. Gần đây, đại sứ quán đã miễn chứng minh tài chính cho một số đối tượng khách đi du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn muốn đi du lịch tự túc, hãy tự chuẩn bị hồ sơ và tự mình đi xin visa.

Giấy tờ xin visa

Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán

Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) / Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh tài chính : Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD trở lên mới gửi được thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng. / Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. / Photo sổ tiết kiệm (tự photo, không có dấu) / Giấy xác nhận số dư tài khoản (ngân hàng song ngữ tiếng anh)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty/sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần đây), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)  – tham khảo lịch trình của Andy tại đây

Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ

Xác nhận vé máy bay khứ hồi (nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt, lưu ý chỉ cần xác nhận vé chứ chưa thanh toán tiền vé)

Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước. + bản photo

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Comments
Loading...